Tiếp tục với
Yên Hoa
0 0 0 0 0 0 1
Yên Hoa - TrinaJane 9 Truyện ngắn - hết
trinajane

Nàng là khuê nữ Tướng phủ, chàng là Tướng quân trẻ tuổi. Cuộc gặp gỡ giữa hai người không thể nói là mỹ lệ, nhưng lại khiến người ta không sao quên được. Hoa đào nở rộ tháng ba thật đẹp, dáng vẻ oai phong cũng thật đẹp biết bao. Lời hẹn ước dưới gốc đào ngày hôm ấy, nàng vẫn luôn giữ gìn, một lòng khắc ghi. Liệu rằng chân tình của hai người có cảm động trời xanh, hay sẽ như pháo hoa chóng tàn?

_ Người Mặc gia hỏi cưới là Yên Vũ! Niềm hạnh phúc của Yên Hoa như vỡ tan. Câu nói lạnh lùng của phụ thân như từng nhát dao chí mạng đâm vào tim nàng. Ngày Mặc gia cùng bà mai tới phủ, Yên Hoa chỉ biết trốn trong khuê phòng của mình. Nàng không oán giận chàng nhưng cũng không muốn nhìn thấy chàng. Cứ vậy nước mắt của nàng thi nhau rơi xuống như mưa như gió tựa những ngày mùa đông mưa rơi tầm tả, không cách gì dừng lại được.

_ Ngươi nhầm rồi! Ta không phải Đào hoa tiên tử gì cả. _ Khụ... khụ!- Vừa ho, Vũ Duật vừa ngồi thẳng người.- Ta không nhầm!- Chàng khẳng định chắc nịch.- Cô nương chính là Đào hoa tiên tử ta đã gặp cách đây mấy hôm trước trong hậu viện của Đỗ phủ. Nghe Vũ Duật nói vậy, Yên Hoa không khỏi ngạc nhiên rồi nhìn kỹ chàng lần nữa. Lần đó tuy hai người gặp nhau vào buổi chạng vạng nhưng nàng vẫn có thể thấy được những đường nét trên gương mặt của chàng. _ Ngươi là... con trai của Mặc Tướng quân?- Vừa đứng dậy, Yên Hoa vừa cất giọng vậy. _ Đúng vậy!- Vũ Duật chậm rãi đứng lên.- Tại hạ là Mặc Vũ Duật. Không biết tên gọi tiểu thư là gì? Người ta đã xưng cao danh quý tính, nàng không thể không trả lời. Nhưng nàng thực sự không thích trả lời câu hỏi này một tý nào. _ Cứ gọi ta là Tiểu Yên đi!- Mỉm cười, Yên Hoa nhanh chóng đổi đề tài.- Nhưng tại sao Công tử lại gọi ta Đào hoa tiên tử? Ta hôm nay mặc bộ Nguyệt y mà. _ Vì trên y phục của tiểu thư có vương hương hoa đào. Ta nhớ rất kỹ hương hoa đào trên người tiểu thư hôm đó nên tuyệt đối không thể nhầm được.